Top 10 Tile Trends 2020

หากในปีนี้คุณมีแพลนจะปรับปรุง เปลี่ยนแปลงพื้น หรือ ผนัง หรือกำลังวางแผนสร้างบ้านใหม่ ถึงเวลาแห่งการสร้างสรรค์ใส่ความคิดออกแบบจินตนาการในแบบที่เป็นตัวของคุณ แล้วแมตช์กระเบื้องกับสไตล์การตกแต่งห้อง จาก 10 เทรนด์สุดคูลในปีนี้

Original article from https://www.forbes.com/ 

(author : Jamie Gold )

#1 หินอ่อนสไตล์โมเดิร์น (Modernized Marble)ด้วยวัสดุเซรามิกแบบดั้งเดิมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหินอ่อน นำมาเลียนแบบและผสมผสานให้เข้ากับสไตล์ร่วมสมัย
รวมทั้งปรับให้เข้ากับเทรนด์ในปัจจุบัน ลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก ราคาที่คุ้มค่าและไม่ต้องกังวลเรื่องการบำรุงรักษาอีกเลย


Collection: Anima  

Click here: https://onsquare.co.th/product/anima/

 

#2 ายไม้ประณีต (Refined Wood Look)ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำหน้า รวมทั้งลูกเล่นใหม่ๆ ที่มีการเพิ่มพื้นผิวสัมผัส กับแพทเทิร์นที่เหมือนจริง ที่ยังคงทำให้กระเบื้องลายไม้ธรรมชาติได้รับความนิยมตลอดมาจนถึงปี 2020 ที่สำคัญสามารถนำไปใช้ในบริเวณพื้นที่เปียกได้อย่างที่ไม้จริงไม่สามารถทำได้อีกด้วย

Collection: No Code 

Click here: https://onsquare.co.th/product/no-code/

#3 เรขาคณิตผสม (Mixed Geometrics)เติมความน่าสนใจด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู, สี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนและกระเบื้องรูปเพชร ยิ่งเมื่อนำมาเรียงต่อกัน จะยิ่งเพิ่มแรงบันดาลใจได้ดีกว่าเดิม

เทรนด์นี้เป็นที่นิยมมาตั้งแต่ปีที่แล้ว และยังคงมีแนวโน้มที่จะยังเป็นที่นิยมต่อไปอีกสําหรับปี 2020 นี้ เหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่ ล้ำสมัย กระเบื้องแบบนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้อย่างดี สำหรับผู้นำเทรนด์อย่างคุณ

Collection: Eden 

Click here: https://onsquare.co.th/product/eden/

 

#4 การใช้กระเบื้องมาทำเป็นท็อปเคาน์เตอร์ (Counter Culture)ด้วยคุณสมบัติเด่นในเรื่องความทนทาน ไม่ซึมน้ำ และดูแลรักษาง่าย ทำให้กระเบื้องเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับการใช้เป็นท็อปเคาน์เตอร์ และยังคงเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องในปีนี้

กระเบื้องพอร์ซเลนยังสามารถขยายการใช้งานจากครัวในที่ร่ม ไปยังพื้นที่ห้องครัวกลางแจ้งได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นวัสดุห่อหุ้มตู้ ท้อปโต๊ะ เป็นอีกตัวเลือกที่คุ้มค่าในพื้นที่ที่ไม่ต้องการการบํารุงรักษามากมาย

Collection: Stone Box 

Click here: https://onsquare.co.th/product/stonebox/

#5 ศิลปะแห่งความปิติยินดี (Psychedelic)ผลงานส่วนใหญ่ของศิลปะแบบไซคิดิลิค จะใช้สีสดหรือสีสะท้อนแสงวาดภาพแบบซ้ำๆ เหมือนภาพที่มองจากกล้องคาไลเดอสโคป ภาพส่วนใหญ่จะมีสีสดใส เต็มไปด้วยลวดลาย รวมถึงมีรูปทรงขี้เล่นชวนให้จินตนาการต่อ แถมรูปแบบกระเบื้องเช่นนี้ ยังทำให้ย้อนความคิดถึงไปในอดีต ยุคมิลเลนเนียล แสดงถึงความโลดโผนผจญภัย และวิถีการเลือกซื้อบ้านหลังแรกของชาวเบบี้บูมเมอร์

Collection: Marmorae 

Click here: https://onsquare.co.th/product/marmorae/

 

#6 อินดัสเทรียล ชิค (Industrial Chic)กระเบื้องคอนกรีตและหิน เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดในปีนี้ เพราะไม่เพียงแต่จะติดตั้งได้ง่าย ค่าบํารุงรักษาต่ำ
แต่ยังให้ความรู้สึกสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติเสมือนจริงอีกด้วย เทรนด์เหล่านี้ยังเป็นที่นิยมอย่างมากสําหรับการตกแต่งภายในที่ทันสมัย และยังเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่อีกด้วย

Collection: Trace 

Click here: http://onsquare.co.th/product/trace/

#7 พื้นผิวที่ถูกแต่งแต้ม (Speckled Surfaces)ปฏิเสธไม่ได้ว่าอีกเทรนด์สุดฮอตในปี 2020 นี้ คือการให้ความสำคัญกับพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการแต่งแต้มผิวลายจุด หรือเป็นลวดลายของหินที่มีความแปลกใหม่ รวมไปถึงการตีความ terrazzo ในรูปแบบที่สามารถดึงดูดความสนใจร่วมสมัยข้ามเจเนอเรชั่น โดยไม่ต้องอาศัยการบอกเล่าเรื่องราวความพิเศษใดๆ อีกเลย

Collection: Medley

Click here: https://onsquare.co.th/product/medley-terrazo/

 

#8 ลวดลายขนาดใหญ่ (Large-Scale Patterns)นอกจากเราจะเห็นกระเบื้องเซรามิกที่มีการปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น และใช้รูปแบบที่โดดเด่นมากขึ้น เป็นสิ่งที่น่าจับตาในปีนี้ เรายังจะได้เห็นแรงบันดาลใจทางชีวภาพ อย่างต้นไม้ ใบไม้ และดอกไม้ เป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ในปี 2020 นี้อีกด้วย

Collection: Tele Di Marmo Revo Verde 

Click here: https://onsquare.co.th/product/tele-di-marmo-revo/

#9 การเล่นกับสีและรูปทรง (Color Forms)ในขณะที่ผู้บริโภคกําลังคลั่งไคล้ในเฉดสีที่ให้ความรู้สึกสงบอย่างโทนสีฟ้า, สีชมพูอมแดงระเรื่อ, สีเขียวเฉดธรรมชาติ และสีส้มอิฐ แนวทางในการรวมเฉดสีใดเฉดสีหนึ่ง หรือ การผสมผสานรูปแบบฟอร์มต่างๆ กับเฉดสีเหล่านั้นเพื่อให้เกิดความสดใหม่ แต่คงความคลาสสิคไว้ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

นอกจากนั้น การทดลองเฉดสีที่คิดว่าไม่สามารถเข้ากันได้ มาผสมผสานกันอาจได้ผลลัพธ์ที่แปลกใหม่สมบูรณ์แบบชนิดไม่คาดฝันในแบบฉบับของคุณก็เป็นได้

Collection: XO

Click here: https://onsquare.co.th/product/xo/

 

#10 สไตล์ที่ยั่งยืนจากวัสดุล้ำค่าและอัญมณี (Precious- and Gemstone-style Made Sustainable)จากการออกแบบที่เลียนแบบหินอ่อนหายากและหินกึ่งมีค่าเช่นนิล และ หินโมรา กระเบื้องที่มีสีรุ้งสะท้อนของไข่มุก Akoya รูปแบบวัสดุมีค่าจะเพิ่มความโดดเด่นและความสง่างามให้กับผนังบริเวณห้องนั่งเล่น ท้อปเคาน์เตอร์ครัว หรือ ส่วนที่เป็นพื้นหลังโดยยังคงไว้ซึ่งความรู้สึกสัมผัสตามธรรมชาตินั้นอยู่

Collection: Tele Di Marmo Reloaded  

Click here: https://onsquare.co.th/product/tele-di-marmo-reloaded/

 

On Square “Where Sensation Inspired”

Web : https://onsquare.co.th/

Line : @onsquare / https://lin.ee/CzbiOIO

Inbox : http://m.me/onsquarethailand