Come From Dreaming – with 4 Mosaics Experiences

ฉีกแนวจากการเรียงกระเบื้องแบบเดิม สู่ลูกเล่นของการจัดวางกระเบื้องที่ตอบทุกความสร้างสรรค์ให้กับพื้นและผนังได้อย่างไม่มีขีดจำกัด การจัดวางกระเบื้องมีหลายรูปแบบนิยมเรียกกันว่า ‘โมเสค’ ทั่วไปเรามักนึกถึงการต่อกระเบื้องชิ้นเล็กๆ เป็นลวดลาย แต่แท้จริงแล้วเทคนิคการเรียงกระเบื้องแบบโมเสค ไม่ได้จำกัดที่ขนาด รูปทรง หรือแพทเทิร์น แต่เป็นความสร้างสรรค์ของการต่อลายกระเบื้องไปในหลายมิติและมุมมอง เป็นอีกหนึ่งความสนุก ท้าทาย และต่อยอดจินตนาการไปได้อย่างไม่มีขีดจำกัด พบกับ 4 แนวทางของการต่อลายกระเบื้องแบบโมเสคที่ผสมผสานกระเบื้องพอร์ซเลนหลายประเภท ผิวสัมผัส รูปทรง และมากสีสัน ที่ ON SQUARE คัดสรรมาเล่าสู่กันฟัง 

 

[Photo: Pinterest – Stuga, Kelly Wearstler, Kimberlyr Rabbit, and Interior Design]

Make A Difference! 

ต่างลาย หลายอารมณ์ 

เมื่อลายไม้จับมือกับลายหิน ผลลัพธ์ของการต่อลายกระเบื้องแบบโมเสคก็เหนือความคาดหมาย สองผิวสัมผัส สี และขนาดที่ไม่เหมือนกัน ทั้งต่างก็เรียงแพทเทิร์นในรูปแบบของตัวเอง แต่กลับมาหาจุดร่วมบรรจบกันได้อย่างลงตัวโดยไม่ใช้เส้นเหล็กหรือทองเหลืองมาเป็นตัวหยุดกระเบื้อง ผลลัพธ์ที่เปลี่ยนโทนของพื้นที่ให้มีสไตล์ เตะตา กับรอยต่อนั้นๆ เกิดเป็นการแบ่งพื้นที่ตามฟังก์ชั่นของการใช้งาน และได้เล่นสนุกสร้างสรรค์ที่ทั้งเท่ ชิค ไม่ซ้ำใคร แถมแตกต่างอย่างมีสไตล์อีกด้วย! 


[Photo: Pinterest – Behance and Eileen Taylor]

Something Matters

สำหรับหลายคนที่จินตนการถึงห้องที่แตกต่าง หวือหวา ไม่น่าเบื่อ มีสีสันไม่ซ้ำใคร แต่กลับเหนือระดับด้วยการเพิ่มลูกเล่นให้กับการต่อลายกระเบื้องแบบโมเสคที่ฟรีสไตล์ ด้วยการตัดและต่อลายกระเบื้องที่มากสีสัน ลวดลาย ผิวสัมผัส และหลากหลายขนาดเข้าด้วยกันในรูปแบบใหม่คล้ายกับว่า ทุกกระเบื้องผสานเข้าด้วยกันเหมือนเป็นงานอาร์ตภาพคอลลาจ เสมือนกึ่ง experiment ให้เสปซเกิดเป็นความงามรูปแบบใหม่ ที่ไม่ซ้ำใคร ร่วมสมัย และสะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้เป็นอย่างชัดเจนที่สุด  [Photo: Pinterest – Omala and Archiproducts]

Live in a Geometric World! 

อีกหนึ่งการต่อลายที่สร้างสรรค์ สุดยูนีค และครีเอทีฟ เมื่อสัมผัสจากธรรมชาติมาพบกันในรูปทรงเรขาคณิตที่ไม่ธรรมดา ด้วยการต่อโมเสคกระเบื้องพอร์ซเลนที่ตัดเป็นยูนิต (unit) รูปทรงเรขาคณิตหลายๆ ฟอร์ม ต่างกันเพียงผิวสัมผัส สี และลวดลาย มาสร้างเหลี่ยมต่อมุมอย่างปราณีตเกิดเป็นยูนิตที่ใหญ่ขึ้น แต่กลับสมมาตรด้วยการปูกระเบื้องด้วยแพทเทิร์นสี่เหลี่ยมทั่วไป ความสนุกของจินตนการที่ให้ผลลัพธ์ที่สร้างสรรค์ เท่ และได้อีกหนึ่งพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่ซ้ำใครได้อย่างไม่น่าเชื่อ เรียบง่ายไม่ธรรมดาจริงๆ 

 

[Photo: Pinterest – Kelly Wearstler and Swoon Worthy]

Glimpse the antique

กลิ่นอายแอนทีคผนวกเสน่ห์ของความหรูหราร่วมสมัย อีกความสร้างสรรค์ของการปูกระเบื้องแบบโมเสคที่ผสมผสานได้อย่างลงตัวระหว่างความคลาสสิกกับโมเดิร์น ดั่งผลงานศิลปะที่เติมชีวิตให้กับพื้นที่มีเสน่ห์ขึ้นอีกครั้ง ทั้งบอกเล่าคาแร็กเตอร์เฉพาะตัวของเจ้าของพื้นที่ได้อย่างชัดเจนที่สุด การโมเสคกระเบื้องรูปแบบนี้ถือเป็นอาร์ตแอนด์คราฟรูปแบบหนึ่งที่มีมาตั้งแต่ร้อยปี การผสานกระเบื้องพอร์ซเลนหลายรูปทรง หลากสีสัน ด้วยแพทเทิร์นที่ซับซ้อนเสมือนเขาวงกตและมีโทนสีเฉพาะตัว เกิดเป็นลวดลายที่โดดเด่น ประกอบกับเฟอร์นิเจอร์ที่ร่วมสมัย สร้างมิติแห่งความอบอุ่นแกมโรแมนติกดั่งกำลังแสดงผลงานประติมากรรมแนวราบในพื้นที่พิเศษๆ ของคุณ 

 

[Photo: Pinterest – Baptiste Boho Interiors, and Interior Design  ]

 

สามารถสอบถามและต่อยอดไอเดียของการต่อลายกระเบื้อง 

และรับชมตัวอย่างกระเบื้องพร้อมบริการให้คำแนะนำจากทีมดีไซน์เนอร์ ได้ที่ ON SQUARE – Where Sensation Inspired.

For more information, visit

Web : https://bit.ly/3dHUYDV

Line : @onsquare / https://lin.ee/CzbiOIO

Inbox : http://m.me/onsquarethailand